Review thị trường fiverr – ưu điểm và nhược điểm

Website Fiverr là một trong những thị trường trực tuyến toàn cầu lớn nhất thế giới. Tại đây diễn ra những giao dịch mua bán ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Được xem là xu thế mới của thời đại và là lựa chọn tương đối dễ dàng cho rất nhiều nhười. Bài viết dưới đây nhằm mục đích review thị trường fiverr để giúp mọi người có thể hiểu sâu sắc hơn thị trường trực tuyến này.

Cách thức hoạt động của fiverr như thế nào?

 review thị trường Fiverr

Sau khi đăng ký tài khoản fiverr thành công bạn đã có thể trở thành thành viên của fiverr và bạn tạo ra công việc cho mình bằng cách tạo ra Gig. Gig đó có thể không cần có nội dung gì nhưng là lời giới thiệu đến mọi người tôi có thể cung cấp cho bạn dịch vụ với giá 5$.

Ví dụ: bạn là một nhà thiết kế logo. Bạn có thể tạo Gig bằng cách tạo một logo ghi nội dung tùy ý hoặc logo mời chào như tôi có thể thiết kế logo cho bạn nhanh nhất. Nếu doanh nghiệp hoặc bất cứ ai cảm thấy bạn phù hợp với yêu cầu của họ, họ sẽ thuê bạn. Tiền dịch vụ sẽ được ứng trước cho Fiverr, sau khi bạn hoàn thành xong công việc và bàn giao cho khách hàng bạn sẽ được trả lại tiền từ Fiverr sau khi Fiverr trích 1 khoản phí.

Review thị trường Fiverr – Đối với người bán hàng tự do

Đối với người bán hàng tự do trên Fiverr, người dùng có review thị trường Fiverr như sau:

  • Ưu điểm :

Rất nhiều người có được việc làm từ thị trường trực tuyến này.

Bạn không cần phải có bất kỳ kỹ năng gì quá kỹ thuật. Bất cứ ai có khả năng sáng tạo đều có thể kiếm tiền trên Fiverr. Nều khả năng sáng tạo của bạn được nhiều người yêu thích.

Bạn được trả tiền thật sự từ niềm yêu thích của bạn.

Đây là thị trường trực tuyến toàn cầu do vậy cơ hội để bạn tiếp xúc nhiều người hơn, có cơ hội bán được nhiều gig hơn. Nâng cao giá trị bản thân và tăng thêm thu nhập.

review thị trường Fiverr

  • Nhược điểm:

Bạn không có quyền kiểm soát gig của bạn. Khi khách hàng mua gig của bạn, hệ thống sẽ tự động chấp nhận kể cả khi bạn có muốn bán cho vị khách đó hay không.

Hệ thống đánh giá Gig cũng là vấn đề lo ngại. Bạn sẽ bị đánh giá tiêu cực nếu bạn không hoàn thành dịch vụ và bị hủy đơn hàng. Đánh giá tiêu cực này không thể thay đổi kể cả khi bạn có hoàn tiền và yêu cầu người mua gig của bạn để lại một đánh giá tốt hơn.

Nếu bạn là member mới và bạn bán gig đang được cung cấp bởi những người đến trước rất có thể gì của bạn không bao giờ được hiển thị cho khách hàng thấy.

Bạn chỉ có thể rút tiền thu nhập của bạn sau ít nhất 14 ngày kể từ ngày nhận được khoản thanh toán từ khách hàng.

 Review thị trường Fiver - Đối với trường hợp là người mua.

Người mua review thị trường Fiverr như sau:

  • Ưu điểm

review thị trường Fiverr

Tại thị trường trực tuyến toàn cầu này có rất nhiều lựa chọn dịch vụ dành cho bạn, luôn có sẵn và không mất công tìm kiếm khi có nhu cầu.

Đối với số tiền từ 5$ bạn có được những dịch vụ tốt hơn giá trị số tiền đó và tốt hơn nhiều thị trường khác.

Nếu có rủi ro tất cả những gì bạn mất cũng chỉ là 5$.

Bạn có thể để lại những đánh giá để đòi hỏi những dịch vụ tốt hơn.

  • Nhược điểm:

Fiverr đầy những người gửi thư rác. Nếu bạn là 1 bloger muốn tìm kiếm các dịch vụ Seo giá rẻ ở Fiverr, trang web của bạn sẽ bị rối tung bởi các liên kết ngược chất lượng thấp và spam qua các chương trình. Điều này thậm chí khiến bạn còn bị google nhắc nhở.

Rất nhiều người mua đánh giá giả mạo khiến cho độ tin cậy của hệ thống không cao.

Do Fiverr không kiểm duyệt chất lượng các gig nên độ rủi ro dịch vụ cũng tăng cao khi bạn mua phải gig không có chất lượng, mất thời gian của bạn rất nhiều đề đi tìm một gig khác chất lượng hơn.

Nói chung không phải ở thị trường Fiverr mới xảy ra những rủi ro mà bất kể ở thị trường nào, kể cả các hợp đồng thì cũng có rủi ro. Tuy nhiên xét về mặt tích cực thì tất cả chỉ dừng lại ở mức 5$. Còn bạn, bạn có kinh nghiệm gì khi mua hàng ở đây, hãy cho mình biết review thị trường Fiverr của bạn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bui Danh Quang
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart