Bạn biết gì về thị trường trực tuyến fiverr ?

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều thị trường trực tuyến hoạt động nhiều lĩnh vực như Avvo, Amazon, BuildZoom.. trong đó không thể không kể đến thị trường trực tuyến Fiverr. Theo thống kê tính đến thời điểm hiện tại Fiverr liệt kê hơn 3 triệu lượt dịch vụ trên trang web. Ngoài ra website Fiverr.com được xếp vào top 100 trang web phổ biến nhất ở Mỹ và đứng đầu top 150 trang web được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn thế giới kể từ năm 2013. Để hiểu rõ hơn về thị trường trực tuyến Fiverr mời bạn tiếp tục đọc bài viết dưới đây của chúng tôi. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn.

Thị trường trực tuyến Fiverr hoạt động lĩnh vực gì?

thị trường trực tuyến Fiverr

Thời đại công nghệ số phát triển hiện nay là điều kiện thuận lợi để những thị trường trực tuyến ra đời đáp ứng nhu cầu của khách hàng toàn diện, tiện dụng nhất. Cũng như vậy đối với thị trường trực tuyến Fiverr, đây là một thị trường trực tuyến toàn cầu cung cấp những dịch vụ liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau với mữa giá chỉ từ 5$

Thị trường trực tuyến Fiverr ra mắt vào ngày 1 tháng 2 năm 2010 và được thành lập bởi Shai Wininger và  đồng sáng lập Micha Kaufman. Fiverr có trụ sở chính tại Tel Aviv, Israel. Fiverr được ra đời dựa trên khái niệm về một thị trường cung cấp nền tảng 2 mặt để mọi người mua và bán một loạt các dịch vụ kỹ thuật số và được cung cấp bởi những nhà thầu tự do. Các nhà thầu tự do có thể là 1 tổ chức, cá nhân hoặc doanh nghiệp bất kỳ.

Các dịch vụ cung cấp trên Fiverr bao gồm: Thiết kế đồ họa, tiếp thị kỹ thuật số, Viết & dịch, video & hoạt cảnh, âm nhạc & âm thanh, lập trình & công nghệ, phong cách sống. Thông điệp và phương châm hoạt động của Fiverr là: Đừng chỉ là ước mơ, hãy hàng động. Lấy cảm hứng để xây dưng doanh nghiệp của bạn các dịch vụ được cung cấp trên Fiverr giúp mọi người tạo dựng doanh nghiệp và phát triển công việc cá nhân được tốt hơn.

Sự phát triển của thị trường trực tuyến Fiverr làm bùng nổ nền kinh tế Gig trên toàn thế giới

 thị trường trực tuyến Fiverr

Các dịch vụ cung cấp tại Fiverr có mức giá khởi điểm là 5$. Sau đó tùy chọn vào những dịch vụ kèm theo mà giá có thể tăng đến 500$ thậm chí hàng ngàn đô la và phụ thuộc vào sự thương lượng giữa người mua và người bán. Mỗi dịch vụ được cung cấp tại Fiverr được gọi là Gig.

Tại sao nói thị trường trực tuyến Fiverr làm bùng nổ nền kinh tế Gig trên toàn thế giới bởi những lý do được nêu sau đây.

Trước hết phải nói tới sự phát triển mạnh mẽ của thị trường trực tuyến Fiverr. Thành lập năm 2010 đến năm 2012 Fiverr đã cung cấp khoảng 1,3 triệu Gig. Đến nay thống kê được rằng số Gig đã tăng lên đến hơn 3 triệu Gig đã được cung cấp.

Bên cạnh sự bùng nổ của thị trường trực tuyến thì xã hội ngày nay cũng đối mặt với thực trạng tỷ lệ thất nghiệp tăng lên nhanh chóng, bên ngoài cơ hội làm việc tại thị trường trực tuyến bạn không có cơ hội phát triển bên ngoài mặc dù những kỹ năng của bạn có thừa. Từ đây hình thành một loại hình kinh tế khác là thị trường kinh tế Gig và những lực lượng lao động mới đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới.

Giờ đây thay vì làm 1 công ty bạn có thể tư vấn cho vài ba công ty khác. Nó cho thấy được giá trị cá nhân của bạn chứ không phải việc đi làm một công ty. Các doanh nghiệp bây giờ cũng có thể tìm đến những chuyên gia tư vấn cung cấp Gig để giải quyết vấn đề mà đội ngũ nhân viên toàn thời gian của họ không thực hiện được.

Bạn cũng có thể ngồi ở nhà làm việc hoặc làm việc trong quá cà phê và tạo ra những giá trị cho bản thân và cộng đồng bằng việc cung cấp Gig chất lượng. Dần dần nền kinh tế toàn cầu tiếp tục bị phá vỡ bởi công nghệ và những thay đổi lớn khác. Nền kinh tế Gig sẽ trở thành động lực của sự chuyển đổi kinh tế và xã hội.

Trên đây tôi vừa cung cấp cho bạn hiểu về thị trường trực tuyến Fiver. Quá trình hình thành và động lực phát triển của Fiverr nhằm tạo ra những giá trị thật từ cuộc sống ảo.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bui Danh Quang
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart